Tham Quan Barossa với bạn Hoà & Jenny

Tuesday 13 tháng 3, năm 2018

Hello các bạn!

Tới hôm nay Hà Anh mới được ngồi lại, viết vài câu với các bạn. Hai tuần vừa qua, Hà Anh đi làm nhiều nên cũng không có thời gian.

Cuối tuần vừa qua, Hà Anh lái xe đi chơi với hai bạn thân, đó là bạn Hoà và Jenny.

Giới thiệu nhé!

Ba đứa học cùng trung học, ở trường St. Dominic’s Priory College vào năm 2003. Đến khi lên đại học, cả ba người cùng học ngành dược.

Tính tới bây giờ, ba đứa đã quen nhau hơn 15 năm rồi! Thời gian trôi nhanh quá! Rất may mắn là tới ngày hôm nay, Hà Anh, Hoà và Jenny vẫn chơi rất thân. Vào cuối tháng tư này, Hoà sẽ tổ chức đám cưới thì Hà Anh và Jenny sẽ làm phụ dâu!

Sáng hôm thứ bảy, Jenny đón Hà Anh và Hoà rồi mình cùng nhau lái xe đi Barossa Valleỵ Barossa Valley là vùng nổi tiếng ở Adelaide. Quanh là nhiều hầm rượu và cảnh đẹp! Hôm nay, thời tiết cũng rất là tốt và trời thật đẹp.

Trước hết, thì mình tắp vào chợ nông sản – còn gọi là Farmer’s Market. Chợ này toàn là trái cây và rau cải tươi, từ nông trại và các nông phu tự bán. Hà Anh rất thích ăn trái đào. Thường thường mua từ tiệm trái cây tính giá gần $5/ký. Vậy mà Hà Anh mua một thùng 5 ký tính có $10 mà thôi. Trái thì to, ăn thật ngọt nữa! Không mua sao được!

Sau đó, mình đi các hầm rượu thử rượu và thưởng thức cảnh đẹp.

Đi qua đi lại, cũng mất hết mấy tiếng thì bắt đầu thấy đói bụng! Hôm nay tính đi ăn pizza mà tới chỗ, thì họ đóng cửa! Thật tình!

Nhưng cũng không sao! Có người giới thiệu một chỗ khác đi ăn chưa – đó là Harvest Kitchen tại Artisans of the Barossa. Tới nơi thì nhà hàng rất là đông khách, mình phải chờ khoảng 10 phút vì đã không hẹn trước. Khi đặt đồ ăn song, mình không cần chờ lâu thì đồ ăn cũng được giọn ra nhanh chóng.

Bạn Jenny thì ăn chay và Hà Anh cũng đang kiêng thịt nên kêu nhiều món rau cải. Có một món nấm, ăn cũng rất là hấp dẫn.

Chuyến đi này, Hà Anh không có thử rượu mà cũng mua về được 6 chai rượu! Bố Thường và Mẹ Lan thích uống rượu đỏ nên Hà Anh cũng thích mang về để có dịp cho nhà thử.

Mỗi lần đi chơi, là một dịp để chụp mấy tấm hình đẹp

Có dịp ra khỏi thành phố mới thấy có bao nhiêu cảnh đẹp. Mình nên dành một chút thời gian để khám phá những nơi khác lạ, tạo cơ hội thư giãn con người và đầu óc nữa!

Hà Anh thường thường không có thời gian để đi chơi nhừ vầy, nhưng rất vui. Không chỉ vui vì được đi chơi, mà vì mình thấy tình cảm bạn bè dành cho Hà Anh rất là qúy! Các bạn cũng vậy – đừng quên dành thời gian cho gia đình, các người thân yêu cùng bạn bè!

Khi Hà Anh xem lại những tấm hình vừa mới chụp và những tấm hình từ bao nhiêu năm qua, mới nhớ tới bao nhiêu kỷ niệm. Kỷ niệm từ lúc mới quen, kỷ niệm thời thư sinh, kỷ niệm lần đâu đi chơ xa với nhau… mà mình sẽ còn tạo bao nhiêu kỷ niệm mới nữa!

Các bạn hãy chờ mà theo dõi nhé!

Hà Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: