Hà Anh Chứng Hôn

Thứ Bảy, ngày 2 tháng 6 năm 2018

Như là Hà Anh chưa kể tới chuyện Hà Anh đang học khoá làm người chứng hôn thú ha?

Câu chuyện này kể ra cũng vì một người bạn tốt cuả Hà Anh tên là Thùy My …

IMG_7827

Thùy My là bạn thân quen từ trung học. Như các bạn biết, vào năm 2003, Hà Anh bắt đầu trung học ở tại trường St. Dominic’s. Lúc ấy cũng quen vài bạn từ tiểu học và những lớp học thêm tiếng Việt vào mỗi chiều thứ Baỷ.

Mới vào lớp thì ai nấy cũng muốn biết mình ngồi ở đâu, và cho suốt một năm, mình sẽ ngồi với ai. Gĩ nhiên là mọi người họ Nguyễn tập trung với nhau và Hà Anh ngồi kế bạn My. Từ đó, Hà Anh quen biết một người thông minh, tốt bụng và biết vui đuà với mình.

5 năm trôi qua, Hà Anh và My cũng vẫn dữ liên lạc. Hà Anh thì học dược, My thì học Y. Hai trường đại học cũng gần nhau và nếu có dịp, hai đứa cũng hẹn nhau đi chơi hoặc ăn uống.

Cho đi tới năm 2018 … cách đây không lâu … khoáng 4 tháng trước đây thôi …

Bạn My được nhận vào ngằn ngoại khoa tổng quát ở nhà thương Royal Price Alfred tại Sydney. Vào cuối tháng Giêng vưà qua, Hà Anh ăn mừng sinh nhật cuả bạn My rồi là My lên máy bay đi Sydney luôn. Trong năm vừa qua, bạn trai cua My là Michael, cũng đang sống ở Sydney.

IMG-20130330-00021
Nhìn vầy – mà là bác sĩ đó các bạn ơi! Hihi

Chưa được mấy ngày, thì Hà Anh nhận được tin nhắn cuả bạn My – báo là Michael đã cầu hồn! Tay đeo chiếc nhẫn có ngọc sapphire lớn tổ bố!! Đẹp quá!!! Và Hà Anh cũng rất vui cho hai bạn!!

Khi Hà Anh đang lái xe, hoặc không có gì làm, thường gọi bạn My để bà tám (lady eight). Có một hôm, Hà Anh làm song đang trên đường về nhà thì đang nói chuyện trên điện thoại với My…

My kể với Hà Anh những việc bạn đã làm và cần chuẩn bị cho tiệc cưới sắp tới. My và Michael đã chọn ngày 2 tháng 3 năm tới làm ngày thành hôn cuả mình. Vào cuối tuần khi bạn My không có gì làm (và cũng không muốn làm bài), thì bạn đã sắp xếp chỗ cưới, mướn Bố Thường nấu ăn … chỉ cần kiếm người chứng hôn nữa thôi!

IMG_9479
^ Nhìn hình này tếu quá! Có một lần, Hà Anh với bạn My rủ nhau đi ăn. Nhưng hai đứa lo nói chuyện, ăn chậm quá, bị nhà hàng kêu phải trả bàn. Mà lúc đó chưa ăn xong, nhà hàng dọn tráng miệng vô hộp nhựa để đưa về nhà ăn!

 

Lúc đó My nói sao những người chứng hôn mắc thế, tính khoảng $800. Hà Anh cũng sắp bật ngửa ra! Hà Anh nói – để Hà Anh làm cho rồi!

Lúc đó hai đứa cười nhừng suy đi nghĩ lại … tại sao mình không làm? Hà Anh rất là thích tham gia vào những tiệc cưới và chung vui với những bạn thân cuả mình. Vậy thì Hà Anh nói với bạn My là Hà Anh sẽ làm người chứng hôn cho bạn!

IMG_8811
Hà Anh và bạn My làm dâu phụ cho bạn Julie – phải thức sớm để trang điểm và làm tóc…. Mình nhắm mắt một chút… zzz

 

Từ lúc ấy tới giờ, Hà Anh cũng ráng làm nhanh cho song những bài mà khoá đặt ra. Có lục thì thấy cũng không có gì mà nhiều lúc cũng cảm thấy – trời ơi, mình trả $800 cho người khác làm cho rồi!

Nhưng nghĩ tới có cơ hội này để giúp bạn mình … cùng chia sẽ với bạn một ngày thật quan trọng trong đời … thôi, vậy mình tiếp tục.

Từ lúc quen nhau hơn 15 năm trước tới bây giờ, chưa có một lần Hà Anh không nghĩ My sẽ là bạn thân cuả mình cho suốt đời này. Hà Anh rẫn mong là mình nhanh chống học song khoá này để chuẩn bị cho ngày thành hôn cuả bạn mình.

Thôi… vậy Hà Anh đi làm bài đây… 😦

DSC04916.JPG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create a website or blog at WordPress.com

Up ↑

%d bloggers like this: